Thiết kế logo hình tròn của các thương hiệu nổi tiếng

Thiết kế logo hình tròn của các thương hiệu nổi tiếng

  Một trong những hình khối phổ biến nhất được sử dụng khi thiết kế logo là hình tròn. Hình khối bắt mắt này hiện diện khắp nơi trong tự nhiên, trong nghệ thuật và cả xây dựng. Các thương hiệu lớn như Chrome, Firefox, LG, Burger King, tổ chức Olympics, … đều sử dụng hình tròn trong thiết kế logo của họ.

  Hình tròn có những đặc tính tượng trưng chung như: hoàn hảo, đồng nhất, ổn định, đáng tin cậy và đôi khi là sự nữ tính. Sự vận động theo vòng tròn là hoàn hảo, không có sự khởi đầu, không có kết thúc, không có biến dạng; tất cả những điều đó làm cho nó có đặc trưng là trường tồn theo thời gian hay mang ý nghĩa bảo vệ hoàn hảo. Các doanh nghiệp có tham vọng truyền đạt những giá trị thương hiệu của mình, nên cân nhắc sử dụng logo hình tròn trong các dự án sáng tạo thương hiệu.

  Khi thiết kế logo theo phong thủy, hình tròn là hình phù hợp với những người có mạng Kim hoặc mạng Thủy (Kim sinh Thủy)

Dưới đây là những mẫu thiết kế logo hình tròn của các thương hiệu nổi tiếng

Năm mẫu thiết kế logo đầu tiên được liệt kê dưới đây đi kèm với lý do vì sao thiết kế hình tròn là rất đơn giản nhưng hiệu quả để truyền đạt các đặc tính và giá trị thương hiệu. Tìm hiểu về chúng sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng cho các dự án thiết kế logo mang những thông điệp ý nghĩa.

1 – WordPress – “Sự ổn định”

thiết kế logo hình tròn của các thương hiệu nổi tiếng 1

  Là dự án mã nguồn mở, đó chính là cảm giác mà WordPress muốn đặt vào logo hình tròn. Chữ “W” đóng bên trong vòng tròn giúp truyền tải thông điệp về sự đoàn kết và ý thức cộng động, hoàn toàn phù hợp với tiêu chí của Wordpress ‘tạo nên cộng đồng nhờ cộng đồng’. Đường vòng đôi trên hình tròn mang đến một thông điệp mạnh mẽ hơn về sự ổn định, là một thông điệp rất quan trọng mà WordPress hy vọng gửi đến.

2 – AT&T – ‘Thống nhất mạng lưới toàn cầu’

thiết kế logo hình tròn của các thương hiệu nổi tiếng 2

  Sứ mệnh của AT&T là “giúp kết nối khách hàng của mình với thế giới”. Những đường trong quanh quả địa cầu tạo nên cảm giác thiên về kỹ thuật cũng như hỗ trợ tốt hơn cho thông điệp kết nối toàn cầu. Thiết kế logo này đươc cập nhật lần gần nhất bởi họa sĩ thiết kế Saul Bass, bỏ chữ “Bell” khỏi tên thương hiệu, đã được dùng từ thập niên 1960. Vào năm 2005 khi SPC mua lại thương hiệu này, họ đã thuê một công ty tư vấn sáng tạo thương hiệu tên là Interbrand để hợp nhất các công ty con và làm mới thương hiệu.

3 – Nivea – ‘Sự tín nhiệm và Đáng tin cậy’

thiết kế logo hình tròn của các thương hiệu nổi tiếng 3

  Nivea là công ty sản xuất mỹ phẩm lớn, với thương hiệu đã có hơn 130 năm và vẫn được coi là một đơn vị sáng tạo hàng đầu thế giới trong lĩnh vực chăm sóc da. Là thương hiệu kỳ cựu, thiết kế logo của Nivea đã được làm lại nhiều lần để giữ sự tương tác và kết nối với khách hàng. Thiết kế logo mới nhất lần này thể hiện logo được làm phẳng ra để thể hiện chiều sâu và sự ổn định qua nhiều năm, cũng như sức mạnh dẫn đầu của thương hiệu trong lĩnh vực chăm sóc da hiện đại. Hình tròn đơn giản giúp thương hiệu dễ được nhận ra và truyền tải thông điệp toàn cầu về sức mạnh, sự trường tồn, là những đặc tính quan trọng mà những nhà lãnh đạo của hãng xây dựng.

4 – Starbucks – ‘Sự gần gũi ở nơi thứ ba’

thiết kế logo hình tròn của các thương hiệu nổi tiếng 4

  Một trong những mục tiêu chính của Starbucks là mang đến một thói quen cho cộng đồng và là một địa điểm tốt cho những buổi trò chuyện bên những tách café ngon nhất, làm phong phú thêm sự tương tác của mọi người. Thương hiệu Starbucks muốn được nhìn nhận như là một công ty với sứ mệnh tạo nên những tác động tích cực trong các khu dân cư và trên toàn thế giới. Khi hợp tác và đơn vị tư vấn thương hiệu quốc tế Lipponcott, Starbucks đã ra mắt một logo mới bỏ đi toàn bộ chữ để đẩy mạnh ý tưởng về một thương hiệu bên cạnh một tiệm café đơn thuần. Biểu tượng nàng tiên cá được bo tròn nằm trong vòng tròn thương hiệu, tât cả được gom lại trong đường vuốt tròn ngoài cùng. Các vòng tròn lồng vào nhau thực sự đã giúp nâng tầm khẩu hiệu của Starbucks: một người, một tách, một vùng dân cư trong cùng một thời điểm.

5 – Pinterest – ‘Kết nối thông qua sự chia sẻ’

thiết kế logo hình tròn của các thương hiệu nổi tiếng 5

  Logo của Pinterest là một ví dụ rất tốt về việc một biểu tượng hình tròn có thể trông nữ tính thế nào. Logo trông rất đơn giản nhưng cũng đầy hiệu quả trông như sự kết hợp giữa một tấm bia và cái ghim. Một sự ẩn dụ giúp đồng thời truyền tải giá trị thương hiệu về sự kết nối và tính cộng đồng. Trong trường hợp này, đó là chữ “p”với đường cong được mượn để thể hiện sự nữ tính của thiết kế, vì thực tế hoạt động đa phần người dùng là nữ giới. Ý tường đánh dấu trực quan nhằm mục đích kết nối mọi người trên thế giới thông qua những điều mà họ nhận thấy thú vị. Sự lựa chọn màu sắc – màu đỏ rực rỡ - giúp tạo nên một logo dễ được nhận diện.

Những mẫu thiết kế logo hình tròn của các thương hiệu nổi tiếng khác

6 - Mercedes-Benz

thiết kế logo hình tròn của các thương hiệu nổi tiếng 10

7 - Audi

thiết kế logo hình tròn của các thương hiệu nổi tiếng 11

8 - Firefox

thiết kế logo hình tròn của các thương hiệu nổi tiếng 12

9 - Pepsi

thiết kế logo hình tròn của các thương hiệu nổi tiếng 13

10 - Dell

thiết kế logo hình tròn của các thương hiệu nổi tiếng 14

11 - Chanel

thiết kế logo hình tròn của các thương hiệu nổi tiếng 15

12 - MasterCard

thiết kế logo hình tròn của các thương hiệu nổi tiếng 6

13 - Chrome

thiết kế logo hình tròn của các thương hiệu nổi tiếng 7

14 - Burger King

thiết kế logo hình tròn của các thương hiệu nổi tiếng 8

15 - Wikipedia

thiết kế logo hình tròn của các thương hiệu nổi tiếng 9