7 BÍ QUYẾT CƠ BẢN GIÚP THIẾT KẾ WEBSITE THÀNH CÔNG

7 BÍ QUYẾT CƠ BẢN GIÚP THIẾT KẾ WEBSITE THÀNH CÔNG

Trong những năm qua, hàng nghìn người đã hỏi chúng tôi, chúng tôi đã tạo ra trang web này như thế nào và họ có thể tạo trang web của riêng mình như thế nào.

7 bước đơn giản để tạo một trang web

Đối với mỗi bước, tôi sẽ phác thảo các mẹo và kỹ thuật quan trọng nhất mà chúng tôi sử dụng. Tuy nhiên, trước khi bạn có thể bắt đầu, bạn cần phải quyết định trang web của bạn sẽ nói về điều gì.

Đối với việc tìm ra điều này, bạn theo đuổi điều gì? Lĩnh vực kiến ​​thức lớn nhất của bạn là gì? Bạn có thể giúp gì cho mọi người?

Biết câu trả lời cho câu hỏi này? Sau đó, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu.

Làm thế nào để tạo ra một trang web

 

Cách tạo một trang web và kiếm tiền từ nó

Khi bạn đã có ý tưởng của mình, vài bước đầu tiên bạn sẽ thực hiện rất đơn giản.

Bạn sẽ suy nghĩ về một cái tên, đăng ký tên miền đó và sau đó hãy mua một gói hosting cho nó.

Sau đó, bạn sẽ cài đặt trang web của mình (chỉ trong vài cú nhấp chuột), tiếp theo là thêm 1 trong hàng nghìn mẫu thiết kế tuyệt vời có sẵn cho bạn chỉ bằng một nút bấm.

Nền tảng trang web này, được gọi là WordPress, mà tôi chắc rằng hầu hết các bạn đều biết, không chỉ vượt trội hơn nhiều so với bất kỳ thứ gì khác mà tôi đã thấy, mà nó còn dễ sử dụng, ồ và tôi đã đề cập, nó hoàn toàn miễn phí.

WordPress có nguồn gốc là một phần mềm viết blog, nhưng qua nhiều năm, nó hiện được sử dụng rộng rãi hơn để tạo bất kỳ loại trang web nào, từ cửa hàng trực tuyến đến trang bán hàng và tất nhiên, nó được sử dụng để xuất bản nội dung.

Nội dung, là điều đầu tiên chúng tôi tập trung vào khi chúng tôi tạo một trang web. Đó là một trong những lý do lớn nhất cho sự thành công của chúng tôi và đó là lý do tại sao tôi khuyên bạn cũng nên tập trung vào nó.

Trước khi bạn có thể mong đợi kiếm được bất kỳ khoản tiền nào, bạn phải thu hút mọi người vào trang web của mình và cách tốt nhất mà chúng tôi đã tìm ra để làm điều này là cung cấp nội dung miễn phí tuyệt vời.

Bây giờ, nếu đây là điều gì đó hấp dẫn bạn… thì hãy bắt đầu:

Bước 1: Chọn và đăng ký tên miền

Trước khi làm bất cứ điều gì, bạn phải quyết định đặt tên cho trang web của mình và mua .Com (hoặc .com.vn, .vn, .Org, .net, v.v.). Tôi có rất nhiều miền, cách tôi tìm ra các miền rất đơn giản. Chúng mô tả nội dung của trang web, vì vậy, ví dụ: vislogo.com.vn nói về dịch vụ thiết kế logo.

Khi người bạn của tôi tiếp cận tôi để giúp anh ấy nghĩ ra một miền cho một trang web thiết kế kiến trung nhà ở và căn phòng,… tôi đã hỏi anh ấy, mục tiêu của blog của bạn là gì? Anh ấy nói với tôi đó là tiết kiệm thời gian cho các doanh nhân bằng cách thuê ngoài. Tôi đề nghị anh ấy đặt tên cho trang web của mình là: 4idesign.com.vn và đó là những gì anh ấy đã sử dụng.

Cá nhân tôi, tôi sẽ chỉ chọn một .Com (nó phổ biến nhất và dễ nhớ nhất) và tôi cũng sẽ giữ tên càng ngắn càng tốt.

Bước 2: Cách lưu trữ trang web của bạn trên Internet

Để có thể truy cập trang web của bạn ngay bây giờ, bạn phải lưu trữ nó trên một máy chủ để mọi người có thể đến và truy cập nó.

Để làm điều này, bạn thuê hosting trên một máy chủ với giá khoảng 120.000 VNĐ một tháng và có thể đặt tất cả các tệp của bạn lên đó và hàng ngàn người có thể đến và truy cập nó mà không gặp bất kỳ rắc rối nào.

Cá nhân tôi khuyên bạn nên bắt đầu bằng cách sử dụng dịch vụ Mắt Bão . Họ có hỗ trợ trực tiếp 24/7 với các đại lý sẽ luôn sẵn lòng trợ giúp bạn về bất kỳ vấn đề nào bạn có thể gặp phải.

Một trong những lý do chính tại sao tôi khuyên bạn nên lưu trữ bằng Mắt Bão, là vì họ có một công cụ trong bảng điều khiển người dùng có tên Plesk, cho phép bạn cài đặt WordPress (phần mềm trang web) bằng một cú nhấp chuột.

Bây giờ bạn đã có tên miền và hosting cho website của mình, bạn phải liên kết chúng với nhau để có thể sử dụng được.

Khi bạn mua dịch vụ lưu trữ của mình từ Mắt Bão, họ sẽ gửi email cho bạn hai máy chủ định danh. Sau đó, bạn đăng nhập vào Mắt Bão, chỉnh sửa cài đặt tên miền và nhập địa chỉ máy chủ định danh của bạn. Khi đó miền và máy chủ của bạn sẽ được kết nối.

Bước 3: Thiết lập trang web của bạn

Tiếp theo, tôi sẽ chỉ cho bạn cách cài đặt trang web của bạn trong vòng chưa đầy 30 giây MIỄN PHÍ, điều mà tôi đã thấy các lập trình viên tính phí tới 500 đô la để làm.

Tôi khuyên mọi người nên sử dụng WordPress để chạy trang web của họ. Đây là nền tảng trang web phổ biến nhất và được hơn một nửa số trang web mới sử dụng. Tôi sử dụng nó và nó không quan trọng nếu một trang web lớn hay nhỏ, đó là sự lựa chọn tốt nhất.

Trở lại khi tôi bắt đầu, cài đặt phần mềm trang web sẽ không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Bạn sẽ phải tải lên hàng nghìn tệp và học rất nhiều thứ kỹ thuật, điều mà không ai muốn làm.

Tuy nhiên, bây giờ tất cả những gì bạn cần làm là đăng nhập vào bảng điều khiển lưu trữ của mình và nhấp vào Plesk >> Cài đặt WordPress, chưa đầy 30 giây sau blog của bạn được cài đặt, bạn có một trang web trên internet và bạn có thể bắt đầu xuất bản nội dung.

 

Bước 4: Tùy chỉnh giao diện trang web của bạn

Tại thời điểm này, trang web của bạn sẽ trông giống như thế này. (Các thiết kế có thể khác nhau, tùy thuộc vào thiết kế miễn phí mà WordPress đang cung cấp được cài đặt sẵn.)

Trustweddingplannerfirst

Bằng cách sử dụng WordPress, bạn hiện có thể sử dụng hơn 100.000 thiết kế blog đã được tạo. Một số miễn phí và số còn lại thì bạn phải mua để có thể sử dụng.

Khi bạn đã chọn và tải xuống chủ đề blog của mình, bạn cần đăng nhập vào trang quản trị WordPress của mình. Sau đó nhấp vào Giao diện ở phía bên trái, sau đó nhấp vào Chủ đề. Nhấp vào tải lên, tìm chủ đề của bạn và sau khi cài đặt, kích hoạt nó.

Nếu bạn muốn thuê một nhà thiết kế để tạo logo hoặc thiết kế trang web, bạn có thể liên hệ Vislogo chúng tôi.

Mặc dù tôi khuyên bạn nên mua một Chủ đề và tùy chỉnh nó theo nhu cầu của bạn, nhưng có rất nhiều lựa chọn thay thế miễn phí cũng có thể được tùy chỉnh tại WordPress.org

cách tạo trang web trong wordpress

Với hầu hết các chủ đề blog tốt, bạn sẽ có một bảng điều khiển tùy chỉnh để chỉnh sửa giao diện của chủ đề. Ở phía bên trái của khu vực quản trị WordPress của bạn, nhấp vào nút màu xanh lam có tên chủ đề của bạn trên đó. Tại đây, bạn có thể chỉnh sửa hầu hết mọi thứ, tất cả đều rất tự giải thích, hãy xem qua và thực hiện các thay đổi bạn muốn.

Tiếp theo, nhấp vào Appearance >> Widgets trên thanh bên.

Tại đây bạn có thể di chuyển mọi thứ xung quanh, thêm, chỉnh sửa và xóa các widget trên blog của mình.

Một widget giống như một tiện đính kèm. Một cái gì đó không bắt buộc để trang web hoạt động nhưng có thể được sử dụng để cải thiện nó theo một cách nào đó. Ví dụ về một widget có thể là, một quảng cáo, một hộp đăng ký email hoặc các bài đăng phổ biến.

Đây là giao diện blog của tôi bây giờ:

twpdesign

Dưới đây là một ví dụ về trang web của bạn có thể trông như thế nào ngay sau khi làm theo hướng dẫn này:

người lập kế hoạch đám cưới đáng tin cậy

Đây là giao diện thường thấy mà tôi chọn khi tạo mọi blog mới, bao gồm cả IncomeDiary. Tôi giữ nó đơn giản, tôi làm cho nó có thể sử dụng được. Sau đó, một khi trang web chứng minh được bản thân, tôi đầu tư nhiều tiền và thời gian hơn vào nó. Bằng cách này, tôi có ít rủi ro trước, nhưng sử dụng một số tài nguyên tuyệt vời, vẫn quản lý để xây dựng một trang web trông chuyên nghiệp.

Bước 5: Tối ưu hóa trang web của bạn cho các công cụ tìm kiếm

Phần lớn lưu lượng truy cập trang web của chúng tôi đến từ Google.

Để xếp hạng cao trong Google, bạn cần phải làm việc trên trang web của bạn tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Tốt nhất bạn nên thực hiện ngay bước này ngay từ đầu vì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian trong tương lai, chưa kể bạn sẽ nhận được lượng truy cập nhanh hơn rất nhiều. Dưới đây là danh sách các mẹo SEO hàng đầu của chúng tôi cho các trang web mới:

 • Cài đặt Plugin Yoast SEO cho WordPress.
 • Chọn cài đặt liên kết cố định của bạn, tôi khuyên bạn nên dùng /% postname% - điều này có nghĩa là URL bài đăng trên blog của bạn sẽ hiển thị dưới dạng domain.com/postname - rất nhiều blogger bao gồm danh mục hoặc ngày trong liên kết cố định, nhưng đây không phải là điều tôi muốn giới thiệu vì nó làm khó thay đổi danh mục hoặc ngày vì nó sẽ thay đổi URL.
 • Nghiên cứu từ khóa bằng cách sử dụng Ahrefs. Từ khóa là các cụm từ tìm kiếm bạn muốn xếp hạng trên Google. Ahrefs cho bạn biết từ khóa nào nhận được lượng lưu lượng truy cập.
 • Đảm bảo thêm liên kết trong bài đăng đến các trang khác trên trang web của bạn và các trang web của người khác trong bài đăng. Điều này giúp Google tìm ra nội dung của bạn và giúp giảm tỷ lệ thoát.
 • Không có nội dung trùng lặp.
 • Thêm sơ đồ trang web của bạn.
 • Không có liên kết bị hỏng trên trang web của bạn.
 • Đảm bảo rằng trang web của bạn càng nhanh càng tốt .
 • Google xếp hạng các trang web cao hơn vì có các trang web HTTPS / SSL. Một số máy chủ web cung cấp điều này miễn phí.

Bước 6: Nội dung xuất bản

Chúng tôi có rất nhiều bài viết về tạo nội dung. Tôi có thể nói rằng, 80% lượng truy cập vào trang web của bạn là tạo ra nội dung tốt nhất có thể.

Ví dụ về nội dung bạn có thể tạo:

 • Làm thế nào để hướng dẫn
 • Phỏng vấn
 • Danh sách hàng đầu
 • Video
 • Podcast

Mẹo lớn nhất của chúng tôi để đảm bảo nội dung của bạn thu hút nhiều người đến trang web của bạn là:

Thực hiện nghiên cứu từ khóa. Nếu bạn chọn từ khóa mà không ai tìm kiếm, thì bạn không nên mong đợi mọi người tìm thấy bài viết của bạn.

Nghiên cứu từ khóa

Ở trên, bạn có thể thấy ảnh chụp màn hình từ Ahrefs. Sử dụng bài đăng này làm ví dụ, tôi đã tìm kiếm “Cách tạo một trang web”. Bạn có thể thấy ở góc trên cùng bên phải, nó nhận được 119.000 lượt tìm kiếm mỗi tháng.

Đó là rất nhiều lưu lượng truy cập!

Có lẽ đối với nhiều lưu lượng truy cập vì cụm từ tìm kiếm càng nhiều lưu lượng truy cập, thường có nghĩa là càng khó xếp hạng.

Ở phía bên trái, bạn có thể thấy rằng tôi sẽ cần 259 trang web liên kết đến bài viết này để xếp hạng trong top 10. Bây giờ điều này là rất nhiều bởi vì nó là một cụm từ tìm kiếm rất cạnh tranh, nhưng không phải là không thể.

Nhận được các liên kết ngược chủ yếu là tạo ra nội dung tuyệt vời. Nếu bạn có thể tạo nội dung tốt hơn thì bất kỳ ai khác xếp hạng cho cùng một cụm từ tìm kiếm, thì bạn có cơ hội xếp hạng cao trong Google.

 

Bước 7: Kiếm tiền từ trang web của bạn

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, cách tốt nhất để kiếm tiền từ trang web là tạo và bán sản phẩm của riêng bạn. Tuy nhiên, khi bạn mới bắt đầu trang web của mình, điều này thường không thể thực hiện được vì bạn cần dành phần lớn thời gian để tạo nội dung.

Những gì tôi sẽ đề xuất cho bất kỳ ai có trang web mới là xây dựng một danh sách email và tập trung vào việc kiếm tiền từ trang web của bạn bằng các liên kết.

Danh sách email cho phép bạn thu thập email từ người đọc để bạn có thể gửi email cho họ.

Tiếp thị liên kết là khi bạn quảng bá sản phẩm nào đó và nhận hoa hồng khi mọi người mua hàng thông qua liên kết mà bạn cung cấp.